HỘI THẢO: DỰ ĐOÁN CHIỀU CAO CỦA TRẺ - ĐO MẬT ĐỘ LOÃNG XƯƠNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI

08:49 - 26/11/2019

Loãng xương ở người cao tuổi là một bệnh lý phổ biến, chỉ xếp sau các bệnh lý tim mạch. Hiện nay có khoảng 1/3 số phụ nữ và 1/8 số nam giới trên 50 tuổi có nguy cơ loãng xương.

Địa điểm: Quầy thuốc Hạnh phúc - Số 9 phố Nguyễn Kỳ Phùng, đối diện cổng chợ Trung tâm (mặt Phú Ninh), Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Thời gian: từ 7h00 đến 16h30 ngày 30/11/2019.

Loãng xương ở người cao tuổi là một bệnh lý phổ biến, chỉ xếp sau các bệnh lý tim mạch. Hiện nay có khoảng 1/3 số phụ nữ và 1/8 số nam giới trên 50 tuổi có nguy cơ loãng xương.

Không chỉ người già, ngay cả những bà mẹ sau sinh cũng có khả năng loãng xương cao. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh loãng xương như:

  • Lối sống sinh hoạt không hợp lý, ít vận động
  • Thường xuyên mang vác các vật nặng, lao động vất vả
  • Có chế độ dinh dưỡng thiếu canxi
  • Giới tính: nữ giới có nguy cơ mắc bệnh loãng xương nhiều hơn nam giới
  • Lượng canxi cho quá trình tạo xương lúc trẻ không được bổ sung đầy đủ, dẫn đến việc khi về già, cùng với sự lão hóa, quá trình tạo xương giảm xuống và quá trình hủy xương diễn ra nhanh, mạnh khiến cho mật độ xương giảm sút, làm cho xương giòn và yếu, giảm sức chịu lực và dễ gãy hơn.

Với mong muốn đồng hành cùng sức khỏe của bà con huyện Gia Bình, Quầy thuốc Hạnh phúc tổ chức HỘI THẢO: DỰ ĐOÁN CHIỀU CAO CỦA TRẺ - ĐO MẬT ĐỘ LOÃNG XƯƠNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI giúp mọi người hiểu rõ về tình trạng xương của mình và có hướng chăm sóc sức khỏe kịp thời.

Việc dự đoán chiều cao cho trẻ là cần thiết. Bởi, việc làm này không chỉ giúp các bậc làm cha làm mẹ thỏa mãn mong muốn muốn biết con mình khi khôn lớn sẽ ra sao mà còn giúp phát hiện các bé có được bổ sung đầy đủ canxi hay không.

Toàn bộ quá trình Kiểm tra loãng xương cho người cao tuổi và Dự đoán chiều cao cho trẻ sẽ được thực hiện bằng MÁY ĐO LOÃNG XƯƠNG SONOST 3000 và sự hỗ trợ, tư vấn của dược sĩ của Quầy thuốc Hạnh phúc.

----------------------------------------------------------------------------------

Quầy thuốc Hạnh phúc

☎️SĐT : 0961 662 710 – 0349 557 267 ( Trực 24/7)

Bài viết liên quan

Hội Thảo Xét Nghiệm Mỡ Máu - Tiểu Đường - Tầm Soát Ung Thư
Hội thảo chăm sóc sức khỏe chủ động
Tuần khuyến mãi khai trương quầy thuốc Hạnh Phúc
Có gì ở ngày khai trương Quầy thuốc Hạnh Phúc
Tưng bừng khai trương Quầy Thuốc Hạnh Phúc - Care Pharma